Sinh hoạt chuyên đề "Công nghệ Giáo dục lớp 1"

Đăng lúc: Thứ tư - 19/02/2020 22:21 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Tân Thạnh 2
PHÒNG GDĐT AN MMINH
TRƯỜNG TH TÂN THẠNH 2

Số:    /KH-THTTh2
Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

Tân Thạnh, ngày     tháng  09 năm 2018

Sinh hoạt chuyên đề Công nghệ Giáo dục lớp 1

Căn cứ kế hoạch số    /KH-THTTh2 ngày 18/9/2018 của trường tiểu học Tân Thạnh 2 về kế hoạch năm học 2018-2019;
          Thực hiện kế hoạch số12/KH-THTTh2 ngày 20/9/2019 của chuyên môn trường TH Tân Thạnh 2 về kế hoạch chuyên môn năm học 2018-2019;
          Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị trường.
Trường Tiểu học Tân Thạnh 2 xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề Công nghệ Giáo dục lớp 1 với nội dung sau:
1. Mục đích:
- Nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục (CNGD) lớp 1cho học sinh tiểu học.
- Giúp giáo viên nắm lại các văn bản chỉ đạo thực hiện CNGD.
- Giúp giáo viên dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 - CNGD nắm chắc nội dung chương trình, hiểu sâu hơn về âm tiết, âm, cấu trúc ngữ âm, luật chính tả và quy trình tiết dạy trong chương trình Tiếng Việt 1 - CNGD.
- Giúp giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tự tin; có phương pháp dạy học nhẹ nhàng, hiệu quả; học sinh học tập tích cực.
- Giúp cho giáo viên toàn trường hiểu được nội dung cũng như phương pháp và hình thức tổ chức giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 1 - CNGD.
- Tạo cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trong nhà trường trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Tất cả giáo viên trực tiếp dạy lớp từ Tổ 1 đến Tổ 5 (có 36 đ/c).
3. Nội dung, phương pháp
- Triển khai các văn bản chỉ đạo thực hiện CNGD.
- Tổ chức xem băng hình tiết dạy mẫu CNGD lớp 1.
- Thảo luận các nội dung qua tiết dạy mẫu cũng như quy trình tiết dạy.
- Đồng chí  đại diện Tổ 1 trình bày một số vấn để liên quan về âm tiết, cấu trúc ngữ âm, luật chính tả ...trong đó, phân tích sâu về luật chính tả.
- Thảo luận các vần đề xoay quanh nội dung mà Tổ 1 trình bày.
- Kết luận
4. Thời gian và địa điểm
- Thời gian: 15 giờ 00 phút, ngày 28/9/2018.
- Địa điểm: Điểm Chính trường Tiểu học Tân Thạnh 2.
5. Tài liệu
Nhà trường chuẩn bị băng hình và các loại tài liệu cần thiết.
Giáo viên Tổ 1 mang theo sách Công nghệ GD lớp 1.
6. Tổ chức thực hiện:
- Tổ 1 chịu trách nhiệm nghiên cứu để chuẩn bị chuyên đề, băng hình và phân công người triển khai chuyên đề.
- BGH nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết cho buổi sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao nhất.
- Các đồng chí tham dự tích cực trao đổi, chia sẻ các nội dung có liên quan trong buổi sinh hoạt.

Trên đây là kế hoạch chuyên đề môn tiếng Việt 1- CNGD  năm học 2018-2019, đề nghị các tổ chuyên môn thực hiện tốt./.
Nơi nhận:
- Giáo viên;