Tổ chức từ thiện "Làn gió ấm" trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đăng lúc: Thứ hai - 05/05/2014 15:03 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Tân Thạnh 2
Chiều ngày 16/3/2013, Tổ chức từ thiện “Làn gió ấm” – TP HCM phối hợp với hội khuyến học và Hội người mù thị xã Đồng Xoài tổ chức chương trình trao học bổng cho 23 học sinh nghèo vượt khó nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của các em.


Đây là lần thứ 2 tổ chức từ thiện “Làn gió ấm” TP HCM trở lại tỉnh Bình Phước sau lần trao học bổng trong học kỳ I năm học 2012-2013 cho 18 học sinh nghèo vượt khó của thị xã Đồng Xoài và các huyện trong địa bàn tỉnh Bình Phước. Trong đợt trao học bổng này tổ chức từ thiện “Làn gió ấm” đã khảo sát hoàn cảnh gia đình và tiếp nhận hồ sơ của 5 em học sinh nghèo vượt khó của thị xã Đồng Xoài nâng số học sinh được hỗ trợ lên 23 em. Được biết chương trình học bổng “Làn gió ấm” do tổ chức từ thiện “Làn gió ấm” bao gồm các học sinh, sinh viên và mạnh thường quân TP HCM trao tặng thông qua việc xét chọn hồ sơ đăng ký của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ lớp 5 đến lớp 12 biết vượt khó vươn lên học tốt và có khát vọng học tập cũng như ước mơ trong tương lai. Các em học sinh nhận học bổng của chương trình được hỗ trợ 2 đợt trong một năm học và sẽ được nhận học bổng đến năm nhất của đại học với điều kiện học lực của các em năm học sau phải cao hoặc bằng năm học trước. Các em có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đến trường còn được hỗ trợ thêm xe đạp. 

Tại chương trình trao học bổng, 23 em học sinh nghèo biết vượt khó vươn lên thuộc 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT đã được nhận học bổng học kỳ II năm học 2012-2013 với mức hỗ trợ là 800 ngàn đồng đối với học sinh tiểu học, 1 triệu đồng đối với học sinh THCS và 1 triệu 500 ngàn đồng đối với học sinh THPT. Và 1 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng thêm xe đạp để em có điều kiện đến trường. 
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 122
  • Tháng hiện tại: 2128
  • Tổng lượt truy cập: 220141

Liên kết