Cô Trần Phan Thị Lệ Dung - tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ hai - 05/05/2014 14:44 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Tân Thạnh 2

Cô Trần Phan Thị Lệ Dung, giảng viên Trường Cao đẳng Bến Tre tâm sự: “Qua học tập các chuyên đề, tìm hiểu sách, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi vô cùng khâm phục, kính trọng Bác, bởi Bác không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ cộng sản xuất sắc mà còn là người thầy mẫu mực, một nhà giáo dục tài năng. Bác chỉ ra lý luận phải gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành; nhà trường gắn liền với xã hội; dạy học phải phát triển trí tuệ, tính độc lập, sáng tạo và tính tích cực của người học, dạy học phải chú trọng phương pháp, phải thiết thực và phải đảm bảo tính hệ thống…

Quan điểm này ngày nay vẫn còn nguyên giá trị và mang tính thiết thực. Khi Đảng ủy và nhà trường tổ chức Hội thi Kể chuyện về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi mạnh dạn tham gia, với câu chuyện “Bác không thăm mẹ con thím thì Bác thăm ai”. Câu chuyện đã góp phần làm cho sinh viên nhận thức được tình cảm vô bờ bến của Bác đối với nhân dân lao động. Qua đó, các em tự suy nghĩ về bản thân, nghề nghiệp và đề ra hướng phấn đấu. Trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa, tôi đưa những nội dung mới để sinh viên cùng tham gia kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, từ đó, mỗi sinh viên vừa rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, vừa có điều kiện tìm hiểu, học tập và làm theo gương Bác. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tôi đi sâu vào nghiên cứu và thiết kế các mô hình hoạt động theo chủ điểm giáo dục cho học sinh ở cấp tiểu học, trung học cơ sở; phân tích sâu về tấm gương đạo đức của Bác Hồ để các em thấy được tình cảm của Bác đối với thiếu nhi và phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành cháu ngoan Bác Hồ”.

Với cô Lệ Dung, điều tâm đắc là sinh viên sư phạm từng bước chuyển biến trong nhận thức và hành động. Các em tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng và nghiệp vụ tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn, Đội.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 110
  • Tháng hiện tại: 2116
  • Tổng lượt truy cập: 220129

Liên kết