Cô Nguyễn Thị Kim Quyên: Giúp học sinh hết mình

Đăng lúc: Thứ hai - 05/05/2014 14:40 - Người đăng bài viết: Trường Tiểu học Tân Thạnh 2

 

Trường Tiểu học Hòa Lợi được thành lập năm 1994, có 10 lớp học, chia thành hai điểm trường (theo phân bố địa hình dân cư), mỗi điểm trường có 5 lớp. Trẻ em sống tại cồn hầu hết đều theo phụ việc cho cha mẹ tại các ao nuôi tôm hoặc các ghe đánh bắt, vì vậy việc đi học gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhất là sự nhiệt tình của các thầy cô giáo nên các em đều được vận động đến trường và ngày càng tiến bộ trong học tập. Thầy Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng trường cho biết: “Đa số thầy cô dạy ở trường này là người từ nơi khác tới, có nhiều giáo viên mỗi ngày phải vượt khoảng 70km (đi và về). Tuy gặp nhiều vất vả nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nổi bật trong số giáo viên của trường có cô Nguyễn Thị Kim Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12. Nhiều năm liền, lớp do cô làm chủ nhiệm luôn có tỷ lệ học sinh đạt loại giỏi cao. Đặc biệt, trong năm học 2009-2010, cô Kim Quyên là giáo viên đầu tiên của trường được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh”.

Tốt nghiệp Trường Trung học Sư phạm năm 1988, cô Kim Quyên được phân công về dạy ở Trường Tiểu học Hòa Lợi. Tuổi trẻ, yêu nghề, chăm chỉ cùng với điều kiện thuận lợi được dạy học tại quê nhà, cô Quyên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hơn 20 năm trong nghề và hơn 15 năm chủ nhiệm lớp 1 đã giúp cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Năm học 2008-2009, cô Kim Quyên được phân công chủ nhiệm lớp 12. Năm học này chính là mốc khẳng định “tay nghề” của một cô giáo vùng sâu. Cô Kim Quyên tâm sự: “Tôi sinh ra ở vùng sâu nên rất hiểu và cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của học sinh ở nơi đây. Là giáo viên lớp 1, tôi luôn mong muốn học trò mình học giỏi để làm nền tảng cho những năm học sau”. Tổng kết năm học 2008-2009, 22 em học sinh lớp  12 do cô Kim Quyên chủ nhiệm đều được lên lớp, trong đó có 7 em đạt loại giỏi (đạt 31,8%), 3 em đạt loại khá. Cuối năm học 2009-2010, tỷ lệ học sinh lớp 12 lên lớp 100% (sĩ số lớp 10 em), trong đó có 6 em đạt loại giỏi, 4 em đạt loại khá. Hàng ngày, dù phải đi xe máy hơn 15km (lượt đi, về) theo đường đê quốc phòng Thới Thuận - Thừa Đức để tới lớp, nhưng với lòng yêu nghề, thương trẻ và nhiệt tình đã giúp cô vượt qua khó khăn, sắp xếp chu đáo công việc gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên bục giảng. Kinh nghiệm giúp cho cô thành công là ngay từ đầu năm học phải nắm rõ hoàn cảnh gia đình, khả năng tiếp thu của từng học sinh, sự quan tâm của gia đình đối với các em và nhất là tạo cho các em tâm lý vui vẻ, thoải mái khi đến lớp.

Năm học 2010-2011, lớp do cô Quyên chủ nhiệm có 3 học sinh thường nghỉ học và đi trễ (do phải phụ cha mẹ lo việc giữ ao nuôi tôm), cô Quyên đã trực tiếp gặp phụ huynh động viên, nhắc nhở, nhờ vậy sĩ số lớp học luôn đảm bảo (21 em), các em này có nhiều tiến bộ trong học tập. Chị Trần Thị Thùy Trang, mẹ của cháu Phan Trần Như Tâm, cho biết: “Con tôi trước đây không siêng năng luyện tập nên chữ viết xấu. Nhờ cô Kim Quyên  hết lòng chỉ dạy cháu và động viên gia đình nhắc nhở, nay cháu viết rất đẹp”. Chị Trang cho biết thêm, năm học trước (2009-2010), chị có người cháu rất lười học, cũng nhờ cô Kim Quyên tận tình dạy bảo, đến cuối năm cháu đã đạt học sinh giỏi.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Từ khóa:

học sinh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 121
  • Tháng hiện tại: 2127
  • Tổng lượt truy cập: 220140

Liên kết